home arrow Thực hư về “ám hiệu” chỉ số lần tái chế trên đũa tre dùng một lần

Thực hư về “ám hiệu” chỉ số lần tái chế trên đũa tre dùng một lần


Đũa tre dùng một lần đã trở thành vật dụng vô cùng quen thuộc và tiện nghi. Tuy nhiên, xung quanh những đôi đũa này vẫn luôn là hoài nghi của người tiêu dùng về nguồn gốc, quá trình sản xuất, chất lượng sử dụng. Gần đây, mạng xã hội còn xuất hiện thông tin những vòng tròn được in trên đũa là "ám hiệu" cho số lần tái chế của đôi đũa đó.

Một số chuyên gia đều cho rằng, đó là thông tin vô căn cứ. TS Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm, khẳng định: "Những vòng tròn được in để phân biệt đầu trên và đầu dưới của đôi đũa. Đơn giản, vòng tròn có tác dụng làm đẹp cho đũa".

Bà Nguyễn Tú Anh, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hoa Lư, một trong những nơi sản xuất đũa tre, cho biết: "Vốn dĩ, những đôi đũa khi được bán ra trên thị trường đã mang giá thành rất rẻ. Vì thế, nếu chúng tôi tái sử dụng thì việc thu mua lại sản phẩm để đem đi tái chế cũng mất chi phí rồi".

Một đôi đũa dùng một lần được bán có giá trung bình chỉ 130 – 180 đồng. Theo nhà sản xuất, chi phí tái sử dụng từ thu mua, tái xử lý và thêm một vòng ở đôi đũa sẽ đắt thêm gấp 3 lần so với sản xuất mới.

(Theo Báo Mới)

CÔNG TY CỔ PHẦN THỦ CÔNG MỸ NGHỆ HOA LƯ

Văn phòng: 72 Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

Địa chỉ kho: Số 8, ngõ 97 Ngọc Thụy, Long Biên, Hà Nội

MST: 0100968958

ĐT: 043337319 – Fax: 0437337364

Hotline: 0911916996

Website: hoalucraft.com – duadungmotlan.com.vn

Email: duasachhoalu@hoalucraft.com

Thông tin cửa hàng